Theo ghi nhận của PV Tiền Phong ngày 6/3, tại Trung tâm Đăng kiểm 29-32D - Pháp Vân (một trong 2 trung tâm đăng kiểm duy nhất trong khu vực nội thành Hà Nội tính từ Vành đai 3 trở vào còn hoạt động), từ sáng sớm nhiều ô tô đã xếp hàng dài cả trăm mét ở 2 bên đường chờ vào kiểm định xe.

Xe ô tô xếp hàng kéo dài chờ đăng kiểm tại Trung tâm Đăng kiểm Cầu Giấy ngày 6/3

Đến 8h cùng ngày (giờ làm việc của các trung tâm đăng kiểm), các chủ xe vẫn không thấy trung tâm mở cửa tiếp nhận phương tiện đăng kiểm. Các lái xe đã gọi cửa, sau đó bảo vệ ra thông báo trung tâm không hoạt động. Người của trung tâm dán lên hai bên cánh cổng tờ giấy ghi nội dung “Trung tâm Đăng kiểm 29-32D tạm dừng hoạt động do thiếu nhân sự”.

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện có 10 trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội hoạt động, trong đó có Trung tâm Đăng kiểm 29-32D - Pháp Vân. Theo đại diện Sở GTVT Hà Nội, Trung tâm Đăng kiểm 29-32D dừng hoạt động là việc làm tự ý của trung tâm. Sở GTVT Hà Nội chưa nhận được báo cáo của trung tâm về việc dừng hoạt động.

Trung tâm đăng kiểm thứ hai còn hoạt động trong khu vực nội thành là 2903V - Cầu Giấy. Để có thể đăng kiểm được xe trong ngày hôm qua, từ sáng Chủ nhật (5/3) hàng chục chủ xe sống tại Hà Nội đã đưa xe đến trước trung tâm để xếp hàng. Thời điểm 17h chiều 5/3, lượng xe đông nên kéo dài cả trăm mét trên đường Cầu Giấy đoạn trước ĐH Giao thông vận tải. Trong các xe xếp hàng có nhiều xe chở khách, chạy hợp đồng, taxi. Lái xe cho biết, nếu không kịp đăng kiểm trong 1, 2 ngày tới thì xe của họ sẽ phải dừng kinh doanh. Đến thời điểm 22h ngày 5/3, phóng viên ghi nhận cảnh nhiều chủ xe đã ngủ trên xe hoặc trải chiếu ra vỉa hè ngồi chờ đến sáng 6/3 (thứ 2) đăng kiểm xe.

,

Telegram中文群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Thứ 2 ngày 6/3, tại Trung tâm Đăng kiểm Cầu Giấy, buổi sáng chỉ đăng kiểm từ 40 đến 60 xe nhưng lượng xe xếp hàng đến cả trăm xe, kéo dài từ đường Cầu Giấy ra tận đường Láng.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ Tết Nguyên đán đến cuối tuần qua, có thêm 10 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Hà Nội bị đình chỉ hoạt động để cơ quan điều tra làm việc. Hiện trên địa bàn thành phố chỉ còn 10 trung tâm (1/3) hoạt động.

Theo Sở GTVT Hà Nội, khi có tất cả 31 trung tâm hoạt động thì đều đã hết công suất. Nay có tới 2/3 trung tâm bị Công an dừng hoạt động thì ùn tắc, người dân phải xếp hàng là điều khó tránh khỏi.

Chiều 6/3, thông tin với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Cục đã tham mưu cho Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ, các Bộ ngành bỏ quy định kiểm định ô tô mới sản xuất để giảm bớt lượng xe đến trung tâm đăng kiểm. Việc này Cục và Bộ GTVT thống nhất đề xuất thực hiện từ 1/7 năm nay. Về kéo giãn thời gian đăng kiểm ô tô đang sử dụng, lãnh đạo Cục Đăng kiểm cho biết, Cục và Bộ đang phải nghiên cứu để làm sao điều chỉnh thời gian đăng kiểm mà vẫn đảm bảo an toàn để xe lưu thông trên đường.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm cho biết, trước tình trạng hiện nay, nếu cơ quan chức năng không có giải pháp, điều chỉnh lại công tác quản lý, giám sát thì nguy cơ đứt gãy, sụp đổ hệ thống đăng kiểm là điều khó tránh khỏi.

Số trung tâm đăng kiểm còn hoạt động giảm mạnh, nếu sử dụng xe chậm trễ đăng kiểm có bị phạt không? 环球UG声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Telegram中文群组:2/3 trung tâm đăng kiểm bị đóng cửa: Dân sẽ tiếp tục thức trắng đêm xếp hàng chờ kiểm định
发布评论

分享到:

hga050皇冠:华玲独立式村屋失火 14岁女童葬身火海
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。