皇冠球网www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠球网面向亚太地区招募代理,开放皇冠球网代理申请、皇冠球网代理会员开户等业务。皇冠球网可下载皇冠球网APP,皇冠球网APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Tại Mỹ, một công ty đã trả 1,5 triệu USD tiền phạt vì sử dụng bất hợp pháp ít nhất 102 trẻ em để dọn vệ sinh 13 nhà máy đóng gói thịt theo ca vào buổi đêm.

  • Bà mẹ tức giận vì không ai trên tàu nhường ghế cho con trai nhỏ, dân mạng chia phe tranh cãi liệu trẻ em có phải đối tượng ưu tiên?  
  • Trẻ em sợ điều gì nhất? Kết quả khảo sát từ 3.000 trẻ khiến nhiều phụ huynh bất ngờ  
  • Khi trẻ em hành hạ động vật: Biểu hiện tâm lý cần quan tâm nhưng đa phần bị phụ huynh bỏ qua  

Thông tin trên do Bộ Lao động Mỹ công bố hôm 17/2.

Cụ thể, công ty Packers Sanitation Services, một trong những nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh thực phẩm lớn nhất của Mỹ, bị cáo buộc đã tuyển dụng trẻ vị thành niên ở độ tuổi 13 sử dụng các hóa chất nguy hiểm để làm sạch "cưa thịt sắc như dao cạo", máy tách đầu (động vật) và các thiết bị có nguy cơ cao khác tại các cơ sở đóng gói thịt ở 8 bang, chủ yếu ở miền Trung Tây và miền Nam nước Mỹ. Các nhà máy này được vận hành bởi một số nhà sản xuất thịt và gia cầm lớn nhất tại nước này, bao gồm JBS Foods, Tyson và Cargill. Những công ty trên đã không bị buộc tội hoặc bị phạt.

Trong những tháng gần đây, các nhà điều tra đã biết được rằng ít nhất ba trẻ em đã bị thương, trong đó có vết bỏng do hóa chất ở mặt, trong lúc dọn dẹp lò mổ vào buổi đêm.

Jessica Looman, Phó Quản trị viên chính của bộ phận Tiền lương và giờ làm việc của Bộ Lao động Mỹ, cho biết: "Các vi phạm sử dụng lao động trẻ em trong trường hợp này là có hệ thống và trải rộng khắp tám tiểu bang, đồng thời cho thấy rõ ràng sự thất bại của Packers Sanitation Services trên toàn công ty ở tất cả các cấp. Đáng lẽ những đứa trẻ này không bao giờ được làm việc trong các nhà máy đóng gói thịt và điều này chỉ có thể xảy ra khi người sử dụng lao động không có trách nhiệm ngăn chặn vi phạm lao động trẻ em xảy ra ngay từ đầu".

Bộ Lao động Mỹ phát hiện ra rằng ít nhất 27 trẻ em đã làm việc vào ban đêm để dọn dẹp Nhà máy thịt bò JBS ở Grand Island, Neb. 26 trẻ em khác đã làm công việc dọn vệ sinh cho một cơ sở chế biến thịt của Cargill ở thành phố Dodge, bang Kansas.

Các lao động "nhí" phải làm những công việc dọn vệ sinh nguy hiểm tại nhiều lò mổ ở 8 bang. (Ảnh: Matzav.com)

Việc Packers Sanitation Service thanh toán 1,5 triệu USD tiền phạt dân sự vào ngày 16/2 là kết quả của một cuộc điều tra liên bang bắt đầu được triển khai vào tháng 8/2022.

Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Công bằng năm 1938 nghiêm cấm tất cả trẻ vị thành niên làm việc trong những công việc nguy hiểm, trong đó các cơ quan quản lý đã xác định bao gồm dọn vệ sinh tại những cơ sở đóng gói thịt. Luật cũng cấm trẻ em dưới 14 tuổi làm việc và trẻ em từ 14 đến 15 tuổi làm việc sau 19h hoặc làm việc hơn ba giờ vào những ngày đi học.

Hồ sơ tòa án Mỹ cáo buộc rằng một bé trai 13 tuổi làm việc cho Packers tại nhà máy JBS Beef ở Grand Island, bang Nebraska, đã bị bỏng hóa chất. Một công nhân 14 tuổi cũng bị bỏng khi làm sạch máy cắt thịt lúc 23 giờ đêm. Sau ca làm việc từ đêm đến 5 giờ sáng hôm sau, những công nhân nhỏ tuổi này lại đến trường và thường ngủ gật trong lớp hoặc nghỉ học hoàn toàn, các nhà điều tra cho biết.

Vào tháng 11/2022, Bộ Lao động Mỹ đã đệ đơn khiếu nại lên tòa án liên bang ở Nebraska. Và một thẩm phán đã phản hồi bằng cách ban hành lệnh cấm tạm thời cấm Packers Sanitation Services do vi phạm luật lao động trẻ em.

Đài Loan (Trung Quốc): Hình phạt "độc lạ" chuyên xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn khiến nhiều người bất ngờ

theo VTV

环球UG声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Công ty Mỹ bị phạt 1,5 triệu USD vì thuê trẻ em dọn dẹp nhà máy đóng gói thịt
发布评论

分享到:

2022年9月曾联系刘文正 欧伟毅不信传言属实
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。